Andritz cung cấp dây chuyền OCC[1] công suất 700 tấn/ngày cho Minhan Hưng Yên

Dây chuyền bột OCC[1] của Andritz công suất 700 tấn/ngày được lắp đặt tại Khu công nghiệp Tân Quang, Xã Tân Quang, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên.

Dây chuyền bột bao gồm toàn bộ thiết bị chuẩn bị bộ OCC[1] từ đánh bột đến phần tiếp cận thùng đầu – có bao gồm thu hồi xơ sợi và xử lý giấy phế. Các công nghệ mới của hãng như PrimeSolve LC system tiết kiệm xơ sợi thông qua giảm các bó sợi không tan và tăng hiệu quả thải loại. Công nghệ PrimeScreens X với PrimeRotors sẽ tăng hiệu quả sàng và giảm tiêu thụ năng lượng.

Dây chuyền 700 tấn OCC[1]/ngày sử dụng nguyên liệu AOCC[2] và LOCC để sản xuất giấy testliner và medium, bao gồm các thiết bị phụ trợ, thiết kế và giám sát lắp đặt, vận hành và start-up.

Minhan Paper JSC là công ty sản xuất các loại giấy carton được thành lập năm 2020.

Advertisements
ECO world technology
Terms definitions
1. OCC ( OCC )

Tiếng Anh: Old Corrugated Containers

OCC là nguyên liệu giấy tái chế từ thùng carton cũ trong sản xuất giấy carton, được phân loại:

Chính phẩm (Grade specified): bao gồm giấy làm thùng carton sóng có lớp mặt là giấy testliner, kraft hoặc là giấy làm từ sợi đay (jute)

Giấy khác loại (Outthrow): ống nòng, giấy bìa cứng, giấy carton tráng PE một mặt…, giấy văn phòng trắng hoặc màu, giấy tráng phấn, sách, báo, tạp chí, catalogue…

Chất cấm (Prohibitive material): Tạp chất không mong muốn lẫn vào gồm bụi, đất, cát, dây buộc, hóa chất, nấm mốc, côn trùng, đinh ghim, nylon, keo dán…Ngoài ra thành phần không được phép lẫn vào giấy nguyên liệu gồm chất thải nguy hại, giấy bị cháy dỡ, giấy không tan, giấy không thấm nước, giấy tráng PE 2 mặt, giấy sáp, giấy carton … theo qui định QCVN 33:2018/BTNMT

Note: xuất xứ nguyên liệu thường thêm chữ cái trước OCC, ví dụ trong nước là LOCC (Local OCC), AOCC (American OCC), JOCC (Japan OCC), COCC (China OCC)…"

2. AOCC ( AOCC )

American Old corrugated containers

Giấy tái chế từ hòm hộp các tông cũ của Mỹ