Hieu

Forum Replies Created

Viewing 15 posts - 1 through 15 (of 19 total)
 • Author
  Posts
 • Hieu
  Participant

  CaCO3 là chất ổn định. Vậy so sánh giữa tình bột nấu có Ca2+ và k có Ca2+ thì chất lượng giấy có khác nhau nhiều không và hiệu quả size có tốt hơn k ? Coi như các điều kiện nấu giống nhau chỉ khác là có Ca2+ và k có thôi ạ?

  Hieu
  Participant

  Em có 1 chút thắc mắc về phần nấu tinh bột gián đoạn ạ!
  1, Khi thêm 0,05% CaCO3, thì trong quá trình nấu có ảnh hưởng gì đến tinh bột hay không? màu sắc sau khi nấu xong đem đi size có khác so với không cho CaCO3 không?
  2, Gia nhiệt đến 80 độ và 110 độ C là hiện tại cty a đang áp dụng hay là quy trình nấu phải như vậy mới đạt hiệu quả khi đem size ạ?

  in reply to: Kỹ thuật lắp lồng sàng hiệu quả #1347
  Hieu
  Participant

  OK. EM hiểu rồi ạ.
  Em cảm ơn mọi người giải đáp thắc mắc của em ạ!

  in reply to: So sánh hiệu quả giữa Stuff box and Biến Tần #1336
  Hieu
  Participant

  À. công suất dây chuyền vào khoảng 180 tấn/ngày ạ

  in reply to: So sánh hiệu quả giữa Stuff box and Biến Tần #1335
  Hieu
  Participant

  Em cũng xin tham gia thảo luận 1 chút ạ
  Hiện tại công ty em đang chạy 3 lưới Top Filler Back, định lượng lớp Filler là cao nhất chiếm khoảng 2/3 định lượng của giấy. Và lớp Filler hiện tại cũng đang dùng cả thùng điều tiết từ bể máy bơm lên (có điều chỉnh nồng độ từ động và cố định được nồng độ) và van điều chỉnh lưu lượng vào bơm quạt. Còn lớp Top và Back định lượng thấp nên không có thùng điều tiết. Theo em nghĩ có đầy đủ các thiết bị như cố định được nồng độ, van điều chỉnh định lượng thì cũng không cần thiết phải có thêm thùng điều tiết. Và làm thế nào để so sánh được không dùng thùng điều tiết và có dùng ạ?

  in reply to: Kỹ thuật lắp lồng sàng hiệu quả #1334
  Hieu
  Participant

  Em chào mọi người. HIện tại công ty em phần sàng của bột và tiếp cận xeo đều là sàng nội lưu. Trong quá trình tháo và thay lồng sàng thì em có thắc mắc là cách đặt lồng như thế nào để có hiệu quả. HIện tại công ty em đang lắp hướng của khe sàng cùng chiều quay với thanh gạt ạ? Như vậy không biết có đúng quy trình kỹ thuật không? VÌ em tìm trên mạng không có thông tin gì về phần này.

  Hieu
  Participant

  E chào anh Duy!
  Công ty em vẫn đang bảo dưỡng máy định kỳ anh ạ! Khi nào chạy thử hóa chất và có kết quả em sẽ thông tin cho mọi người ạ!

  in reply to: hệ số jet/wire trên máy giấy xeo dai #1199
  Hieu
  Participant

  Hiện tại công ty anh có lắp bộ rung lưới không ạ? Nếu có anh có thể chụp cho e xem qua được không ạ? Không có bộ rung lưới này chạy lô dandy gặp nhiều vấn đề về giấy quá anh ạ?

  in reply to: hệ số jet/wire trên máy giấy xeo dai #1117
  Hieu
  Participant

  A post lại cách tính hệ số jet/wire được không ạ?
  Với cho e hỏi bộ rung lưới là rung do trục ngực tạo nên hay như nào ạ? Với giá thành của 1 bộ rung rơi vào khoảng bao nhiêu ạ?

  Hieu
  Participant

  Hóa chất mới này được thêm vào hơi đầu các lô sấy. Cơ chế là tạo 1 màng trên bề mặt trong của lô, làm tăng khả năng hơi tiếp xúc với bề mặt, dẫn đến quá trình truyền nhiệt tốt, và nó còn tránh khả năng ăn mòn tạo gỉ sét ở trong lô sấy. Với hóa chất này áp dụng với máy xeo tốc độ < 400 m/ph, lớn hơn thì hiệu quả sẽ giảm. Với hóa chất này là hóa chất mới chưa được áp dụng tại Việt Nam (họ mới đến chào hàng). Sắp tới có khả năng cao công ty em sẽ chạy thử loại hóa chất này
  Hóa chất này đã chạy ở Nhật, Thái và đã tiết kiệm từ 2 – 15% lượng hơi sấy (theo bên chào hàng giới thiệu). Khi nào công ty em chạy thử và có kết quả em sẽ báo lại cho các anh để tham khảo.

  in reply to: Thermocompressor–Thiết bị nén nhiệt #1082
  Hieu
  Participant

  Em mới đi hội thảo về hóa chất cho nghành giấy, nên em muốn trao đổi với các a 1 chút về vấn đề sử dụng hơi trong nghành giấy cũng như so sánh hóa chất mới này với thiết bị nén nhiệt.
  Hóa chất mới này công nghệ của Nhật Bản (Công ty KURITA), các nước khác trên TG đã áp dụng và có hiệu quả tiết kiệm 2 – 15% lượng hơi sử dụng (công nghệ này chưa áp dụng tại VN). Vậy so sánh giữa thiết bị nén nhiệt với hóa chất mới làm giảm lượng hơi sử dụng như nào. Em mời các anh vào thảo luận và đánh giá.

  in reply to: Thermocompressor–Thiết bị nén nhiệt #1081
  Hieu
  Participant

  Em xin trả lời a Lãng tử buồn như sau:
  – CTy e đang dùng lọc đĩa nội lưu của Andritz a ạ.
  – nguyên liệu OCC nhập ngoại nên có nhiều sticky.
  – cty đã bỏ sản xuất bột lâu rồi ạ
  – phần ướt đang dùng phá bọt, trợ bảo lưu, bảo vệ lưới
  – CTy mình đang dùng xăng để loại bỏ stickies của lưới lọc cũng như lưới xeo(lưới xeo thì thỉnh thoảng rửa). Như a nói nó làm biến dạng dãn nở các sợi polyme làm giảm tuổi thọ của lưới. Cách của a e sẽ thử dùng xem có hiệu quả hay không ạ.
  Sdt của e. 0965207356. e chỉ mới ra trường và đang làm nhân viên thôi. nên dùng hóa chất gì thì cũng là sếp quyết định a ạ. e chỉ muốn trao đổi xem cách xử lý tốt nhất như nào ạ.
  Em quê Vĩnh Phúc đang làm Tại cty giấy Việt Trì.

  in reply to: Thermocompressor–Thiết bị nén nhiệt #1080
  Hieu
  Participant

  Chào bạn Duy. Do chút nhầm lẫn vì sản lượng hơi dùng trên tấn giấy đầu máy. Công ty mình chạy có 2 dây chuyền. Dây chuyền 1 chạy giấy Kraft và Testliner. Sản lượng hơi dùng 2,2 tấn hơi/ tấn giấy (mình vừa mới tính định mức). Dây chuyền 2 chạy giấy coated online dùng hơi để sấy tại tráng (sấy bằng không khí nóng) định mức hơi vào khoảng 2,4 -2,5 tấn hơi/tấn giấy. Hiện tại lọc đĩa cty mình áp đo rất là thấp nên hiệu quả nước lọc sau khi lọc TSS rất cao khoảng 1700 mg/l. Hiện tại mình cũng đề xuất là tăng áp chân không lên, để tăng được hiệu suất lọc, cũng như chất lượng nước sau lọc độ TSS sẽ thấp để giảm thiểu cho xử lý môi trường. À, Công ty mình làm là giấy Việt Trì ạ

  in reply to: Thermocompressor–Thiết bị nén nhiệt #1066
  Hieu
  Participant

  Nhà máy cty mình chạy coated online. Chạy năm 2002 dây chuyền của Hansol Paper

  in reply to: Thermocompressor–Thiết bị nén nhiệt #1065
  Hieu
  Participant

  Hiện tại cty mình đang chạy thiết bị lọc đĩa thu hồi xơ sợi từ nước trắng. Khi vận hành có nhiều stickies bám lên lưới lọc. Khi dừng máy tháo lưới lọc, trên lưới bám nhiều stickies và cty mình đang rửa bằng xăng để loại bỏ stickes ra khỏi lưới. Nhưng theo quan sát thì rửa bằng xăng làm lưới nhanh bị hỏng. Vâyh mình muốn hỏi có hoá chất nào để vệ sinh loại bỏ stickies ra khỏi lưới không?

Viewing 15 posts - 1 through 15 (of 19 total)