Quản Lý Chất Lượng Nguyên Liệu Đầu Vào

Home Page Diễn đàn QUESTION & ANSWER — HỎI & ĐÁP Quản Lý Chất Lượng Nguyên Liệu Đầu Vào

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 2 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #1549
  Lãng tử buồn
  Quản trị

  Chúng ta đều biết nguyên liệu đầu vào giấy vụn nội địa và giấy vụn nhập khẩu từ các nước là nguyên liệu chính để sản xuất giấy hiện nay tại Việt Nam nói chung và các nước trên thế giới nói riêng.
  Trong đó ngành giấy bao bì đang ngày càn phát triển mạnh trong nước thì lượng OCC nội địa và OCC nhập khẩu đang là vấn đề đáng quan tâm hàng đầu hiện nay
  Tất cả các nhà máy đều đang mua giấy vụn OCC từ trong nước và các nước khác nhưng khi nguyên liệu giấy về đến nhà máy giấy chúng ta đang làm gì với nó (Nếu có thể các bạn cứ việc chia sẻ kinh nghiệm tại công ty các bạn đang làm về việc chúng ta đang làm gì với nguyên liệu khi mua về).
  Một điều đáng quan tâm hơn nữa là chất lượng sản phẩm giấy đầu ra nếu là trong ngành ai cũng biết nguyên liệu đầu vào chiếm hơn 70% các vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng giấy, và 30% còn lại là về hoá chất hỗ trợ như ép keo tinh bột…. Nhưng hiện tại khi sự cố xảy ra các bạn đã bao giờ tự hỏi nguyên liệu tôi làm ra bột giấy đã đạt chất lượng chưa, nguồn nguyên liệu tui mua đợt này có gì đáng xem xét hay không hay các bạn đều phân tích đến vấn đề do hoá chất sử dụng không đúng phải để kiểm tra. Lúc này sẽ dẫn đến vấn đề quan trọng là chất lượng sản phẩm của công ty bạn sẻ bị ảnh hưởng và việc tìm ra nguyên nhân và phương pháp khắc phục sẽ kéo dài. Vì hoá chất ngành giấy chỉ có thể giúp bạn nâng cao chất lượng khi bạn phải đạt được một cái ngưỡng chất lượng nhất định mà cái vấn đề này là từ nguồn gốc nguyên liệu từ máy giấy làm ra đó chính là giấy đế giấy gốc của các nhà máy.
  NAY TÔI LẬP RA CHỦ ĐỀ NÀY NHẰM CÙNG TOÀN THỂ ANH EM TRONG WEB PAPERVN.COM LÀ NHỮNG NGƯỜI CÓ TÂM VỚI NGHỀ GIẤY MUỐN CÙNG NHAU PHÂN TÍCH VỀ VẤN ĐỀ PHẢI LÀM SAO ĐỂ NẮM BẮT ĐƯỢC NGUYÊN LIỆU CHÚNG TA MUA VỀ NHƯ THẾ NÀO CHẤT LƯỢNG RA LÀM SAO PHỐI CHẾ RA SAO ĐỂ ĐẢM BẢO CHO CHẤT LƯỢNG GIẤY CỦA VIỆT NAM KHÔNG THUA KÉM GÌ CÁC NƯỚC KHÁC ĐANG SẢN XUẤT NGAY TẠI TRÊN ĐẤT NƯỚC CHÚNG TA. DÙ MÁY CHÚNG TA KHÔNG HIỆN ĐẠI BẰNG NHƯNG CHƯA CHẮC KHÔNG ĐƯỢC VÌ VẬY MONG TOÀN THỂ ANH EM XEM XÉT VÀ CÓ THỂ ĐƯA RA CÁC CÁCH MÀ CÁC ANH EM ĐANG LÀM ĐỂ KIỂM SOÁT NGUYÊN LIỆU ĐẦU VÀO TẠI NHÀ MÁY MÌNH ĐỂ CÙNG PHÂN TÍCH VÀ ĐÁNH GIÁ CŨNG NHƯ CHÚNG TÔI SẼ CỐ HẾT SỨC ĐỂ CHIA SẺ NHỮNG KIẾN THỨC CÓ ĐƯỢC VỀ VIỆC LÀM SAO ĐỂ KIỂM SOÁT TỐT ĐƯỢC VẤN ĐỀ NÀY.
  MONG ANH EM HỖ TRỢ ĐỂ XÂY DỰNG ĐƯỢC MỘT CÁCH THỨC KIỂM TRA HOÀN HẢO NHẤT CHO NGUYÊN LIỆU ĐẦU VÀO CHO CÁC CÔNG TY ANH EM VIỆT NAM CHÚNG TA

  • Chủ đề này đã được điều chỉnh 3 days, 11 hours trước bởi quark.
  #1554
  quark
  Quản trị

  Chào bạn,
  Góp ý với bạn như bài viết sau, @ae vui lòng góp ý thêm, theo mình đây là vấn đề quan trọng bậc nhất trong ngành giấy.

  VẤN ĐỀ NGÀNH GIẤY – Quản Lý Chất Lượng Giấy Đầu Vào

  • Phản hồi này đã được điều chỉnh 3 days, 10 hours trước bởi quark.
  • Phản hồi này đã được điều chỉnh 3 days, 10 hours trước bởi quark.
Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 2 bài viết)
 • Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.