Kết nối ống hóa chất với đường ống bột giấy

Home Page Diễn đàn QUESTION & ANSWER — HỎI & ĐÁP Kết nối ống hóa chất với đường ống bột giấy

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 5 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #1245
  baymotgiay2020
  Thành viên

  Hi các bạn,
  Hình bên dưới chụp bên trong ống bộ, các bạn để ý có 1 lỗ bên trên, đó là lỗ nối với ống hóa chất. Theo em thì đường ống hóa chất phải thụt vào bên trong ống dẫn bột giấy 1 chút thì hóa chất mới trộn đều được. Các bạn nào có tài liệu hay kinh nghiệm gì nói về khoảng ống hóa chất thụt vào bao nhiêu là đúng không ạ. ?

  ced0d518a7675c390576

  #1247
  quark
  Quản trị

  “khoảng ống hóa chất thụt vào bao nhiêu”
  Theo mình khoảng 1/3 đường kính ống bột giấy, góc nghiêng hợp với hướng dòng bột 30-45 độ, nên lắp thêm một vòi nước vệ sinh phòng tránh trường hợp bột làm tắc ống hóa chất
  “đường ống hóa chất phải thụt vào bên trong ống dẫn bột giấy 1 chút thì hóa chất mới trộn đều được”
  Bột vận chuyển bằng áp lực bơm <- cánh khuấy bơm, hóa chất và bột giấy được trộn đều trong đường ống, nếu khoảng cách đường ống quá ngắn / thời gian trộn đều ngắn, cần kiểm tra chất lượng giấy cụ thể mới biết được.
  Nếu bạn đang có kế hoạch dừng máy thì có thể làm theo giải pháp trên xem sao. Cảm ơn bạn đã nêu vấn đề!

  #1248
  Lãng tử buồn
  Quản trị

  các bạn có thể tham khảo thêm về việc phối trộn hóa chất trong ngành giấy nhưng đây là một vấn đề đang là nổi khó cho cả các nhà máy lớn.  đây là các công nghệ trong phối trộn hóa chất nha. nhưng có nhửng thứ đối với ngành giấy thì sự ứng dụng vô còn gất khó. Kinh nghiệm mình thường hổi là hóa chất sử dụng nên đưa vô với thời gian lưu bao lâu là tốt nhất, ngoài ra các bạn nhớ ống đưa vô phải nằm vào 1/3 so với đường kính ống chính và lệch một góc 30-45 độ phía bên ngoài phải có một vale 1 chiều và 1 van tay để xử lý khi cần.
  Đối với những chất độ nhớt cao thì không chỉ nên cho vào một đường mà có thể chia ra nhiều đường trên đường kính ống để đảm bảo độ đồng điều nhanh hơn nhưng phải tính được thời gian lưu hiệu quả nhất.

  #1262
  Lãng tử buồn
  Quản trị

  ngoài ra chúng ta phải phân tích lại cụ thể xem vị trí cho hóa hóa chất nào hợp lý trước sau nửa điều này gất quan trọng đặc biệt khi cùng một chổ cho nhiều hóa chất thì sao điều các chất có đụng nhau trước hây không

  • Phản hồi này đã được điều chỉnh 2 months, 3 weeks trước bởi Lãng tử buồn.
  #1303
  baymotgiay2020
  Thành viên

  Cám ơn bạn Lãng tử và bạn Quark, tóm lại là em sẽ lắp ống hóa chất sẽ đi vô 1/3 đường kính ống bột.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 5 bài viết)
 • Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.