Giải pháp mới của Hongkong về thu gom giấy trên toàn lãnh thổ

Home Page Diễn đàn Giải pháp mới của Hongkong về thu gom giấy trên toàn lãnh thổ

 • This topic is empty.
Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #1123
  quark
  Quản trị

  Giá giấy thu gom trên Trung Hoa đại lục liên tục tăng, nhưng tại HongKong, xu thế ngược lại đang tiếp diễn, giá giấy thu gom tiếp tục sụt giảm. Có thể dễ dàng nhận ra cùng một mặt hàng nhưng có giá trị khác nhau ở các khu vực khác nhau.

  Để đối phó với giá giấy thu gom sụt giảm, nhà chức trách HongKong gần đây đã công bố một đề xuất ngân sách, bắt đầu từ năm tới, sẽ thành lập một quỹ bình ổn giá để thực hiện kế hoạch tái chế giấy thông qua các nhà thầu được Cơ quan Bảo vệ Môi trường thuê về, công tác chính yếu là thu gom giấy trên toàn khu vực HongKong để sàng lọc, phân loại và đóng gói, sau đó và tái chế / xuất khẩu để ổn định khối lượng và giá giấy thu gom

  Chủ tịch Hiệp hội Phát triển bền vững và bảo vệ môi trường HongKong cho biết, giấy thải loại không có giá trị cao khiến cho người mua bán phế liệu không có ý định thu gom. Chủ tịch ủng hộ việc thiết lập giá giấy thải loại tối thiểu, có thể làm tăng ý muốn thu gom và tránh áp lực vô lý đối với người mua bán phế liệu.

  Tuy nhiên, Chủ tịch lo rằng kế hoạch sẽ bị lũng đoạn bởi các nhà thầu lớn. “Nếu họ trả giá thấp, ngay cả khi họ mất tiền, các nhà xuất khẩu giấy tái chế chân chính sẽ bị loại bỏ và ngành công nghiệp này sẽ trở thành độc quyền trong tương lai.”

  Hiện nay, nhiều công ty giấy nước ngoài xây dựng nhà máy ở Việt Nam, lượng giấy tiêu thụ trên toàn quốc sẽ tăng lên, việc thu gom theo số lượng sẽ rất thuận lợi. Tuy nhiên, nếu chỉ chạy theo lợi nhuận, sẽ có nhiều nguồn giấy thải loại không được thu gom vì giá trị thấp giống như tình trạng đang diễn ra ở HongKong.

  Chúng ta mong đợi kết quả tốt đẹp từ giải pháp mới của Hongkong, hy vọng tiếp thu được bài học áp dụng vào ngành tái chế giấy trong nước.

  Phóng tác từ bài viết:

  不同地区不同命 香港废纸价格暴跌至每公斤二毫

  Trang nguồn: paper.com.cn

   

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
 • Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.