Notifications
Clear all

Sàng quả táo  

   RSS

0

Em chào mọi người. Mọi người có ai nghe tên sàng quả táo bao giờ chưa ạ? Ai biết thì cho em hỏi là cấu tạo nguyên lý hoạt động của sàng quả táo này như nào ạ?

 

Topic Tags
6 Answers
0

Hi Mr Hiếu:
Mình gởi hiếu cấu tạo của sàng quả táo theo hình bên trên, về nguyên tắt hoạt động dòng bột vào theo hướng tiếp tuyến dưới áp lực khoảng 2,5 bar đến dưới 5 ( tùy theo nhà sản xuất quy định ) để đảm bảo cho Roto cánh sàng quay tạo ra tốc độ ngoại vi ( bên ngoài ) cao hơn các khu vực bên trong ( khu vực gần Roto ). khi đó nó sẽ tạo ra dòng VORTEX đủ mạnh và bền vững do đó những chất thải nhẹ khi đó được kéo về tâm của dòng VORTEX phía đỉnh sàng do hình dạng tụ côn có đường kính lớn dần phía đỉnh sàng và chất thải được lấy ra ngoài theo ống trên đỉnh , bột tốt sẽ được đi qua lổ sàng và theo ống đi về bể chứa bột tốt , chất thải năng được gom tại chamber và định kỳ thải ra ngoài tùy thuộc vào lượng tạp chất ít hay nhiều mà cài thời gian thải cho phù hợp.

20200323_110106

Nếu Hiếu cần thêm thông tin gì thì liên he nhé. thank you a lot.’

trân trọng

0

thông thường sàn quả táo được lắp đặc ở vị trí nào trong hệ thống?
và nó thường được dùng ở dây chuyền bột công suất cở bao nhiêu?
Bạn Duy hổ trợ thêm cho anh em biết luôn đi
chứ ở vn hiện tại rất ít nhà máy sử dụng sàng này nên chắc gất ít người biết mong bạn Duy hướng dẩn càng cụ thể càng tốt

0

Em chào mọi người. HIện tại công ty em phần sàng của bột và tiếp cận xeo đều là sàng nội lưu. Trong quá trình tháo và thay lồng sàng thì em có thắc mắc là cách đặt lồng như thế nào để có hiệu quả. HIện tại công ty em đang lắp hướng của khe sàng cùng chiều quay với thanh gạt ạ? Như vậy không biết có đúng quy trình kỹ thuật không? VÌ em tìm trên mạng không có thông tin gì về phần này.

 

0

Hi Mr Hiếu:
có 2 trường hợp làm thay đổi chiều lồng sàng
1. Thay đổi chiều quây foil sàng ( thanh gạt ) theo như hình đầu tiên thanh gạt có hình dạng 1 đầu có kích thước lớn và một đầu có kích thước nhỏ. đầu thanh gạt có kích thước lớn sẽ có khoảng cách đến lồng sàng nhỏ hơn đầu thanh gạt còn lại. và chiều quây luôn đi theo chiều thanh gạt có kích thước lớn đi trước ( theo chiều như hình 1 đính kèm ) lý do tạo sao người ta thiết kế như vậy là vì khi đầu thanh gạt có khoảng cách gần mặt sàng sẽ tạo ra áp lực dương đẩy xơ sợi qua khe sàng và đầu nhỏ tiếp theo của thanh gạt sẽ tạo áp âm giúp cho những xơ sợi bị kẹt vào khe sàng được làm sạch. người ta ứng dụng nguyên lý này cho quậy thủy lực nếu đổi chiều quây thanh gạt sẽ làm giả hiệu suất của sàng đồng thời sẽ làm sàng dở bị nghẹt.

20200316_211217
2. Nếu trường hợp thay đổi lồng sàng bằng cách đổi đầu dưới của lồng sàng lên phía trên khi đó điều gì xảy ra. mục đích của việc thiết kế sàng khe như hình số 2 là có 2 tác dụng: 1 giảm drop pressure ( tổn thất áp ) mục tiêu cuôi cùng là giảm năng lượng. việc thứ 2 giúp cho xơ sơi ít bị Floc hoặc thành chuổi như vậy khi lên head box sẽ không tốt cho quá trình tạo hình băng giấy. như vậy nếu bạn đổi lại thì tính năng của sàng sẽ giảm.

20200316_210502
– Về chiều đúng thì Hiếu theo chiều hình số 3 vì lý do Hiếu mô tả chưa rõ , Hiếu chụp cho mình tấm hình hoặc mô tả rõ hơn mình sẽ cho ý kiến thêm.

20200316_211821
cảm ơn Hiếu đã gởi câu hỏi này.

0

Chào ae,
“Trong quá trình tháo và thay lồng sàng thì em có thắc mắc là cách đặt lồng như thế nào để có hiệu quả.”
Theo mình cách lắp đặt chỉ có 1, nếu bạn lắp sai thì các thông số vận hành sẽ sai lệch nhiều so với thông số sàng do NCC đưa ra, ví dụ như: áp đầu vào, chênh áp, tỷ lệ đường bột không hợp cách, hoặc là máy sẽ rung mạnh, nhảy CB… đây là vấn đề cơ điện
Bạn muốn vận hành hiệu quả thì đây là vấn đề công nghệ, liên quan đến thông số vận hành, loại nguyên liệu, yêu cầu đối với bột giấy…
Ae tham khảo về phân biện sàng nội lưu và ngoại lưu theo bài viết: https://papervn.com/community/main-forum/phan-biet-sang-noi-luu-sang-ngoai-luu/

 

0

OK. EM hiểu rồi ạ.
Em cảm ơn mọi người giải đáp thắc mắc của em ạ!

 

Share: